Viết Xuống Chút Hồi Ức
  • Tác giả:
  • Thể loại:Truyện Ngược
  • Nguồn:Sưu tầm
  • Tình trạng:Đang cập nhật
  • Lượt đọc:0
  • Cập nhật:

Viết Xuống Chút Hồi Ức Được 6.17/10 từ 3 phiếu bầu.
Tả hạ ta hồi ức - Nhu Nhược Căng Trì  (《写下些回忆》-懦弱矜持) 
Thể loại: Thực văn (truyện có thật), bách hợp, hiện đại, ngược, HE.
Editor: Phyhills

Văn án

Tôi luôn suy nghĩ và tự hỏi, rằng tôi có thật sự là một phần của thế giới, của cộng đồng này không

Tôi cho rằng có. Nhưng mà là một sự trói buộc, một thứ khiến tôi phải che lấp đi sự thật, sự nhút nhát, sự yếu đuối của tôi lại khiến bao người sống vui vẻ, hạnh phúc, thậm chí tự hào về tôi.

Còn tôi, chỉ có thể vui vẻ lây từ những cảm xúc đó.

Nhưng có lẽ, đôi khi, như lúc này, những kỉ niệm giấu kín trong tim bỗng ùa về khuôn mặt của một người, đó là gương mặt tôi đã từng quen thuộc biết bao, nhưng lại luôn mịt mờ trong tim tôi, dù tôi có cố gắng khiến khuôn mặt ấy trở nên rõ ràng thế nào đi chăng nữa, luôn tốn công vô ích. Chỉ riêng cảm giác của tôi đối với với khuôn mặt ấy vẫn luôn rõ ràng như vậy, rõ ràng đến nao lòng, đến đau thấu con tim.

Cuối cùng, tôi xin viết ra những hồi ức này, đến cả tôi cũng mơ hồ vì mục đích của nó, càng không biết liệu chị có thể, hoặc, nguyện ý đọc được không. Cứ cho đây là ơi lưu trữ ký ức đi, chỉ là nếu như em có làm tổn thương chị, vì những câu hỏi còn vương trên môi chị từ rất lâu nhưng vẫn chưa có lời hồi đáp từ em, vì một ngày mai tốt đẹp hơn của chúng ta. Bởi vì, em hy vọng chị có cuộc sống tốt đẹp. Và về phần những khán giả ở đây, các bạn cứ cho rằng đây là một câu chuyện vô lý và trẻ con cũng được, cho đây là trò tiêu khiển xem cho vui sau bữa tối cũng được, dù có chỉ trích tôi cũng không sao. (Nếu như những nội dung sau đây bị trùng lặp, tất cả chỉ là ngẫu nhiên)

- -----

Văn án theo lời editor: 

Đúng như tiêu đề, "Viết Xuống Chút Hồi Ức" như cuốn nhật ký của tác giả (Cảnh Minh) viết lại những ký ức của mình về quá khứ xen lẫn hiện tại. Truyện được Cảnh Minh đăng lên Tianya vào năm 2006, khi ấy Cảnh Minh 27 tuổi, và là một trong những truyện thực văn rất hot vào thời điểm đó.

Truyện đào sâu vào nội tâm nhân vật chính, viết kỹ những lúc tác giả tự giày vò và nghi ngờ bản thân, và càng viết kỹ hơn sự hoàn mỹ của Thẩm Phương - người trong lòng tác giả. Cũng nên nói trước rằng nhân vật chính của chúng ta không hoàn hảo, cuộc đời và tính cách cô không giống các "nữ chính" khác trong tiểu thuyết. Mình ngưỡng mộ Cảnh Minh vì cô dám viết ra những lỗi sai của mình và sẵn sàng nhận lại lời chỉ trích như một cách ăn năn hối lỗi.

Chương mới cập nhật Viết Xuống Chút Hồi Ức

Ý Kiến Bạn Đọc Truyện Viết Xuống Chút Hồi Ức (0)